Công ty diệt mối Thành Long

Hotline: 093 4040 306

Dịch vụ

Cách Diệt Mối Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Vấn đề mối mọt phá hoại các công trình xây dựng, kho tàng, khu bảo tồn di tích, đê điều, cây trồng … hiện nay là rất nghiêm trọng. Dù chưa có số liệu thống kê chính thức nào, nhưng thiệt hại hàng năm do mối mọt gây ra không phải là nhỏ.Mối không những xâm nhập vào nhà tranh, vách nứa, mà còn xâm nhập vào những nhà xây dựng kiên cố, bê tông cốt thép; thâm nhập đường hầm cáp, nhà xưởng, nhà kho, thuỷ điện, gây chập mạch điện, ảnh hưởng các công trình kỹ thuật. Để khắc phục hậu quả, mỗi công trình phải cần kinh phí hàng chục triệu đồng để sữa chửa. Đặc biệt là các vật tư, nguyên liệu quí hiếm, các lưu trữ, các thư tịch cổ, các hiện vật bảo tồn, bảo tàng, giá trị không thể tính bằng tiền bạc.


Hiện nay chỉ có duy nhất cách diệt mối sinh học diệt mối tận gốc. Cách Diệt mối Sinh học là việc áp dụng công nghệ Sinh học tác động đến cơ chế hoạt động, sinh trưởng… của mối sinh sản và tổ mối theo cớ chế lây truyền làm rối loạn quá trình trao đổi chất, mối sinh sản và tổ mối sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.
Trung tâm diệt mối sinh học Since 1993 sẽ hướng dẫn bạn cách tự diệt mối tại nhà. Khuyến cáo các bạn nếu muốn tự diệt mối tại nhà: muốn tự diệt trong nhà được loài mối nhà đòi hỏi người diệt mối phải có kinh nghiệm, kỹ thuật, am hiểu về mối tự diệt được hiệu quả.Công ty diệt mối thành long hướng dẫn cách tự diệt mối tại nhà áp dụng cách diệt mối sinh học
Cách tự diệt mối tại nhà bằng cách diet moi sinh học trước hết ta cần xác định tổ mối.

1. Hướng dẫn cách tự xác định vị trí tổ mối trong nhà
Xác định tổ mối gỗ ẩm-mối nhà không dễ như loài mối gỗ khô, tìm tổ loài này khá phức tạp không đơn giản chút nào. Các vị trí mối thường xuất hiện nhiều nhất : như những bộ phận tiếp xúc với mặt đất hoặc gần mặt đất như khuôn cửa, nẹp khuôn cửa, móng nhà, góc tường nhà, sàn nhà tầng 1, bậc thềm. các cột nhà có một phần chôn xuống đất, gỗ ốp tường, cầu thang, bảng gỗ hoặc các ổ cắm điện, công tắc… những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, ống nước rò rỉ, cống rãnh, hoặc khe lún công trình kiến trúc…Biểu hiện của loài mối này như sau:
+ Những dấu vết đặc trưng của mối biểu hiện bên ngoài:
Trong quá trình sinh sống mối di chuyển từ nơi này đến nơi khác để Di thực Chúng thường đào những đường hầm ngầm trong gỗ, tường. Mối đi lại trong tường nhà gạch thì đường hầm của chúng xuyên qua chỗ rỗng xốp của tường, nơi tiếp giáp giữa lớp gạch và lớp trát bên ngoài. Trong trường hợp đường đi của mối có những chướng ngại vật mà chúng không có khả năng đục xuyên qua được, chúng phải bò qua nơi tiếp xúc với không khí bằng cách xây dựng những đường mui (đường đắp bằng đất như ảnh dưới) để đi đến nơi lấy thức ăn. Chính đặc tính này rất dễ cho việc phát hiện mối bằng mắt thường và để phân biệt rõ nhất giữa nhà bị mối xông hay bị các côn trùng khác nh ư mọt, xén tóc phá hoại. Trong quá trình đào hang lấy thức ăn trong gỗ, chúng thường lấy đất thấm với nước bọt của chúng để bịt kín, những nơi mối đào hầm thông ra ngòai không khí như lỗ vũ hóa của các loài cánh cứng, các loài ong, nhưng nơi có khuyết tật của gỗ như mắt chết, vết nứt nẻ của gỗ hoặc của kẽ mộng, cột, kèo và những chỗ giáp nối giữa các gỗ với gỗ, giữa gỗ với tường gạch, những đường ống mối này và các vết nứt mà mối cần bịt kín trên đường đi đều do mối thợ đảm nhiệm, có mối lính đi thăm dò, bảo vệ.
Lưu ý : Đối với những đường mui mới có mối sống đi lại bên trong thường là ẩm và liên tục không bị nứt nẻ, bong, còn đường mui cũ không có mối đi lại bên trong thường khô nứt nẻ, có khi bị bong ra rơi từng đoạn.
+ Vết tích mối biểu hiện ngầm bên trong:
Khi kiểm tra bên tường và những cấu kiện bằng gỗ khác mà mắt thường không thấy đường mui và các vết đất bịt kín, các vết nứt nẻ trên gỗ và các kẽ mộng mà mối tạo nên…. Như đã nói ở trên thì dùng búa gõ vào bộ phận bằng gỗ tạo ra những âm thanh khác nhau :nếu âm thanh Bục bục như gõ mõ là biểu hiện bên trong bị rỗng, trường hợp này cần kiểm tra xem xét kỹ hơn để phát hiện được mối, cần chú ý phân biệt với cây gỗ cũng kêu như tiếng mõ đối với cây gỗ rỗng ruột từ trước không có mối họat động bên trong, Dùng dao nhọn, tuốcnơvit xăm, chọc vào gỗ cũng có thể phát hiện được mối bên trong gỗ
Cần kiểm tra tất cả các tầng và mái nhà, vì có nhiều trường hợp tầng 1, 2 không phát hiện ra mối nhưng tầng 7, 8 lại có mối xuất hiện.

          

                                                      dấu hiệu đặc trưng của mối

2. Hướng dẫn cách tự diệt mối bằng cách diệt mối sinh học
Cách diệt mối sinh học dùng thuốc diệt mối sinh học kết hợp với hộp nhử mối
Cách tự diệt mối sinh học thực hiện như sau: đặt hộp nhử mối vào những chỗ hay bị mối xông; đợi khoảng nửa tháng mối từ các ngóc ngách của tổ mối đến ăn tại hộp nhử mối với số lượng càng nhiều càng tốt; dỡ hộp cho lộ diện những con mối trắng như hạt gạo, phun thuốc trừ mối tận gốc lên mình những con mối bằng cách bóp nhiều lần vào vỏ nhựa của lọ; rồi lại để mồi vào chỗ cũ; đợi khoảng mươi ngày sau toàn bộ tổ mối nằm sâu ở nơi nào đó trong nền nhà đã bị xoá sổ rồi.
Theo hướng dẫn cách tự diệt mối sinh học tại nhà rất đơn giản, nhưng khi thực hiện cach diet moi đó theo hướng dẫn không hề đơn giản chút nào, nó không dễ như ta học nấu ăn, xem tài liệu chọn nguyên liệu, nấu một lần là được ngay. Diệt mối tận gốc bằng công nghệ sinh học không dễ như vậy, nếu dễ như vậy không cần nhà nước bỏ ra nhiều chi phí để nghiên cứu về vấn đề này nữa.
Nhiều gia đình mua hộp nhử mối và thuốc diệt mối về tự làm đều làm dở dang không trừ mối tận gốc mà lại phải gọi đơn vị diệt mối đến để xử lý diệt mối lại. Vì sao lại như vậy?
- Đặt hộp nhử mối không vào hay mối vào rất ít và phun thuốc diệt trừ mối tận gốc này vào hộp nhử mối khi lượng mối nhử vào hộp không có, rất ít khi phun thuốc không đủ để lây nhiễm về tận tổ mối có khi chúng chưa kịp về tổ đã chết do ta không phun đúng tỷ lệ, không đặt lại hộp thuốc đúng chỗ.

   

                                            đặt lại hộp thuốc đúng chỗ

- Có gia đình phun thuốc trực tiếp vào đường mối ăn thì cách tự diệt mối sinh học sai hẳn phương pháp, thuốc diệt mối sinh học có tác dụng lây nhiễm nếu ta phun đường mối ăn mối không dính thuốc.
Các hộ tự mua vật liệu về làm theo hướng dẫn cách tự diệt mối sinh học của Trung Tâm thắc mắc tại sao cũng làm theo đúng hướng dẫn mà không đặt kết quả . Chính thao tác diệt mối đúng cách, đúng phương pháp kỹ thuật mới đảm bảo kết quả, mà diệt mối là bài toán khó nan giải luôn phải tính toán không dễ dàng như chúng ta học nấu ăn. Diệt mối đòi hỏi kinh nghiệm, đòi hỏi chuyên môn trong lĩnh vực về mối.

Để được tư vấn và khảo sát miễn phí vui lòng liên hệ:

Công ty diệt mối thành long
Địa chỉ:  C7/19Q1 Tổ 11, Ấp 3A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại:(08)66854182 - 0934040306
Email: dietmoithanhlong@gmail.com